Một số góp ý về việc bản quyền truyện

 • Về việc bên thứ ba yêu cầu chúng ta gỡ truyện họ mua bản quyền thì theo tại hạ nghĩ là không đúng.
  Thứ nhất họ không phải là mua đứt bản quyền tức là độc quyền nên chúng ta không làm sai gì cả.
  Thứ hai là chúng ta chỉ convert truyện. Cũng giống như Google translate nó chuyển đổi ngôn ngữ thôi. Chỉ có điều là Wikidich xịn hơn quá nhiều mà thôi. Chúng ta không vi phạm bản quyền càng không đúng với cái việc họ gọi chúng ta là ăn cắp sản phẩm. Edit với Convert. Hoàn toàn khác nhau.
  Vậy thế nên chúng ta hãy chung tay cộng đồng lên tiếng. Đừng để họ xem chúng ta là quả hồng mềm tuỳ tiện nắn bóp. Chúng ta không làm sai gì cả nên cungx không cần lo sợ gì cả.


 • ▬ι═══ﺤ-❤-`ღ´- ๖ۣۜN๖ۣۜGược-`ღ´-❤ ̄へ ̄❤

  convert là 1 phát hết truyện, ngang ngửa bản raw nên mọi người ai nghiện quá ko đợi nổi liền kiếm bản convert đọc biết hết nội dung nó thế nào trong vài ngày liên tục, nên bọn họ(- những người nói đã mua bản quyền yêu cầu bên wiki xóa truyện ấy) họ sợ khi họ edit từng chương để câu view, câu like, câu share, kiếm tiền edit chương, kiếm quảng cáo mà ko có ai bỏ tiền ra đọc, họ kiếm ko đc nhiêu tiền nên họ làm dữ kiện củ cải. Cơ mà cái nào cũng có cái giá của nó, convert có nuột như bản họ edit đâu mà họ thiếu tự tin vậy cà❤ ̄へ ̄❤ nhiều người cũng đâu đọc đc bản convert phải víu vào bản edit đấy thôi, mình nhúng vài truyện mà có mấy người cm than phiền " trời ơi cũng là tiếng Việt mà đọc ko hiểu gì hết", còn có bạn "có tâm" dẫn link qua web có truyện đã đc edit đọc nữa kìa, ô hô • Chắc bạn quên khi chúng ta convert thì phần lớn nguồn truyện đều lấy từ các web trộm văn, tức là bản quyền cũng không thuộc về chúng ta đâu bạn ạ. Nó thuộc về tác giả. Bên waka mua được bản quyền của tác giả thì họ có quyền bắt ta gỡ truyện là đúng rồi.
  Chưa kể nghe nói waka có công ti gì chống lưng cho đấy, nói chung tránh voi chả xấu mặt nào • Bản quyền Waka mua là bản quyền dịch, không phải bản quyền xuất bản, và với bản quyền dịch ấy thì Waka không có tư cách bắt các trang web Convert gỡ ản Convert xuống được.
  Đó là chưa nói tới các nhà xuất bản cũng chưa bắt các nhà editor gỡ bản dịch đi, thậm chí còn mượn bản edit để pr cho các bộ truyện họ xuất bản nữa.
  Tỷ như thế này: Một nhà mang bộ X về edit => nó nổi tiếng => nxb nghe tiếng mua về xb => sau đó fan sẽ mua về đồng thời pr cho những người chưa mua khác bằng cách giới thiệu truyện từ nhà edit => người mới đọc sẽ thấy thích truyện và mua bản xuất bản (nếu nó có chất lượng tốt hoặc có thói quen sưu tầm sách)
  Huống hồ Wikidich chỉ convert truyện thành QT, độ chính xác còn không cao bằng edit, nó thậm chí không ảnh hưởng tới lượt view chung của Waka thì lấy đâu ra uy hiếp? Tóm lại là do bên Waka phản ứng quá lố thành ra gây thành kiến với bên này thôi
  Thật tình mà nói thì thay vì yêu cầu gỡ convert, Waka có thể đề nghị Wikidich gắn link những bộ Waka dịch trên mục lục các bản Convert như một cách PR, hoặc để Wikidich yêu cầu user pr trá hình bằng cách gắn link edit bên Waka vô mục lục, hơn là đe dọa kiện như thế.


Hãy đăng nhập để trả lời