Bối rối khi gắn tag • Chả biết có phải mỗi bản thân hay bị vậy không....

  Chuyện là mình chỉ nhúng đam mỹ, cứ đến cái phần chủ thụ chủ công là lại xoắn quẩy phân vân.
  Lúc trước mình cũng không nghĩ việc gắn tag nó khó khăn gì đâu (con người chưa bị dính khóa nhúng lần nào nên tự tin lắm XD), cứ nhìn phần góc nhìn bên Tấn Giang, tác giả gắn tag nào mình gắn tag đấy.
  Nhưng đời không như mơ các bạn ạ
  Thỉnh thoảng mình check hộp thư, mà trong mấy lần thỉnh thoảng đấy, cũng phải 1,2 lần có người cmt ở truyện "truyện này mình thấy nó đáng ra phải là chủ thụ (công)" trong khi mình gắn ngược lại. Thế là mình lại phải mò vào web nguyên sang để tìm phần góc nhìn, và mình thấy mình có gắn sai đíu đâu. Nhưng cứ cẩn thận cho chắc, thế là mình lại phải đọc qua loa tầm 20 chương. Sau khi đọc lại thấy người ta cmt đúng quá, nhưng cảm thấy không tự tin, mình lại phải lội cmt bên web nguyên sang từng chương một
  Từ đó đến nay mình cứ cảm thấy ái ngại khi check hộp thư, đầu chỉ có mấy cái kiểu "mong đừng là sai tag" hay "xin người đừng là báo lỗi khóa nhúng" (:3ZJ)

  Lại còn cả phần gắn tag kết cục nữa.
  Khổ nỗi mình đã bao giờ đọc hết truyện mình nhúng đâu, toàn là thấy người ta chưa nhúng thì nhúng luôn chứ.
  Nên mình đã tìm ra biện pháp đơn giản. Mình lội cmt bên web nguyên sang :D
  Cơ mà, đôi lúc có mấy truyện sẽ có vài cmt như thế này
  "Tuy A và B không đến được với nhau (theo mình là be) nhưng đấy là kết cục tốt cho cả 2 người (vậy thì tức là he). Nhưng kết vẫn chưa trọn vẹn (vậy là oe)..."
  "Tôi thấy đấy là kết cục đẹp (he) dù mang nỗi buồn man mác (vậy là be)"
  Thế thì phải gắn tag nào hự hự :((((( Chả lẽ gắn luôn he, be, oe.... Gắn thế khác gì gắn đại cho có đâu cơ chứ.... Chả lẽ mỗi lần xoắn quẩy lại phải cmt bên dưới và mong người nào đó đọc và thông cảm cho mình kiểu "tớ cũng chả biết kết cục thế nào nữa nên tớ quyết định tag hết kết cục, mong các bạn thông cảm"
  Nếu mà đọc truyện để gắn tag cũng mất thời gian lắm, nhúng phải bộ tầm 200 chương trở lên đọc đến khi nào mới xong đây (trong khi mình có tốc độ đọc siêu chậm) :) :)

  Nói chung buồn lắm các bạn ạ • Khụ, chuyện này tui thấy nàng cứ kệ đi, làm vậy mệt lắm, nàng cứ theo web bên trung ghi thế nào thì gắn thế ấy vì tui thấy đôi khi 1 số ad lv 6, 7 cũng bị trường hợp như vậy mà, gắn sai vì chưa đọc là truyện thường mà =)))))) nếu sai thật thì sửa lại theo lời mấy bạn là ok =)))) • @Mafuki Nhưng mà không gắn tử tế, người ta đọc lọt hố thì chết =((( Nhiều người dễ tính và tốt bụng lọt hố còn cmt nhắc cho, chứ người khó tính người ta ấn báo lỗi cái, mình không onl kịp để sửa là khóa nhúng luôn sad Không được nhúng truyện thì chả biết làm gì để giết thời gian haizzz • @anhan =)))) ừa, ha, mệt ghê nhỉ, lúc trước tui cũng nhúng 1 bộ nam sinh, mà bộ ấy dính bản quyền nên nhiều chương chỉ đăng 1 nửa, tui đã tìm được link hoàn ko lỗi rồi, đã nhắc nhở tại văn án rồi mấy bác cứ báo lỗi cơ =))) mệt tâm, hệ thống bao giờ cập nhật xong ai mà biết đc =))))) • @Mafuki Đó là lí do tôi toàn nhúng bộ hoàn và nhúng bằng file =)))) Đỡ phải lo link lỗi các thứ. Mà thực tế tôi còn k biết phòng trộm là gì cơ gái ạ =))))))))) Toàn nhúng file nên quê thế đấy _ (:3JZ)_ Khổ tâm hết sức • @anhan Thương nàng, tui còn méo biết nhúng file cơ, lần đầu đụng còn thấy nó phức cmn tạp quá nên ko bao giờ dùng file nhúng =))))))))) cảm thấy đầu óc mình quá đơn giản nên thôi =)))) • @anhan cái vụ chủ thụ và chủ công bên tấn giang JJ thì mình cũng có nhắc trên diễn đàn, chắc bị ném đâu rồi. Nhiều truyện up từ 2013-2014 trước đó thì có khi tác giả sẽ để sai, có lúc vô cp mà dẫn để có, hỗ công mà để chủ thụ, chủ thụ để chủ công,... từ 2015 trở thì tạm thời ko thấy sai lầm ở dụ này, trừ mấy truyện hỗ công có sai thôi, mình chưa gặp.
  còn cái vụ HE, OE, SE thì cần đọc mới biết. Nếu truyện nhúng chưa đọc, truyện còn tiếp thì nên theo dõi văn án có ghi ko, ko có thì bạn chọn HE or OE 1 cái hoặc cả 2 đều đc. truyện nào bị người báo lỗi hoặc bị bình luận sai thì sửa thôi, nếu thái độ tốt đẹp như: mình cảm thấy kết cục này nên gì gì gì nên sửa lại tag... hoặc bạn ơi này tag ắn sai rồi bạn sửa nha.... thì sửa tag và rảnh thì trả lời là mình chưa đọc, cảm ơn bạn nha. Nếu ai chửi rủa, hung dữ thì đc thì dỗi 1 vài đạo lí cho hiểu, làm biếng thì chặn pp bạn đó thôi.
  Do ko có tag BE kết buồn, nếu truyện hay thì cho vào OE kết mở, truyện dở thì cho SE kết tệ. Bạn nào xuyên nữa thì viết PS ở văn án nhắn nhở hoặc ở tên truyện cho vào () là HE hay BE. • @Mafuki Thiệt á =)))) Tôi thề với gái là nhúng file dễ vc =))))) Nhúng link còn phải cắp đít tìm link các thứ, xem link lỗi không, thiếu chương nào không, lại còn phòng trộm (thứ mà tôi vẫn không biết nó là gì)..... Nhúng file chỉ cần móc trong mấy file tôi save trong máy (tích nhiều đỡ phải tìm trên mạng) tiện cực. Có gì chỉ cần đếm chương xong tách ra đem nhúng là ok • @Khanh-Tan Giờ tôi mới biết có cái chức năng chặn (vì chưa dùng bao giờ) :D
  Cơ mà dạo này tôi hứng thú với mấy truyện từ năm 2007~2012, nên mấy cái chủ thụ chủ công vẫn cứ là nan đề sad Bình thường ông hay chọn tag như thế nào nếu truyện gắn tag sai ?? Trừ cách đọc hết truyện nha...
  Còn HE OE BE tôi toàn tag bừa HE thôi =)))))) Không phải tác giả nào cũng ghi rõ kết cục như thế nào ở văn án mà... Gắn sai thì đành chịu vậy.... • @anhan thường thì chọn tag theo tác giả thôi, nếu tác giả ko ghi thì 1 2 tag nhỏ là đc, nếu truyện đó bạn chưa đọc, ko chắc chắn thì ko cần thiết để chủ thụ hay chủ công đâu, ai nhắn hỏi thì bạn trả lời chưa đọc, nghi nghi là như thế này thế này thôi, mình toàn làm vậy.
  Cái vụ HE OE BE, truyện đọc rồi ok muốn thì trực tiếp thêm ở tên truyện hoặc văn án ghi PS nhác nhớ mấy truyện kết tệ, buồn, truyện dở.... Nếu chưa đọc truyện, văn án ko nói rõ. thường sẽ để HE an toàn hơn thì để OE,
  để OE thì sẽ có 1 vài bạn muốn đọc truyện hay đọc rồi thì sẽ thắc mắc tại sao để vậy, đc thì cứ trả lời chưa đọc.
  Nói chung lâu lâu mới gặp cực phẩm, nói truyện thô tuc, bậy bạ. chứ rất nhiều rất nhiều là rất đàng hoàng. ko biết thì hỏi, sai thì nói rõ. Nên bạn hãy tự tin và ko nên bị mấy cực phẩm ảnh hưởng, nhỏ bé quá thôi • @Khanh-Tan Ồ.... Cảm ơn nhiều nha • @anhan thật á, tui còn tưởng nó khó thấy mẹ cơ =))) toàn nhúng link ko hà, để khi nào tui rảnh tui sẽ ngồi nghiên cứu coi sao =)))) • Trên Tấn Giang có dòng "Thị giác" ngay mục lục, bạn có thể xem là chủ công hay chủ thụ • @Bạch-Cầm-Vô-Tranh Có vài truyện tác giả gắn sai góc nhìn, nên tôi mới ghi tiêu đề "bối rối". Chứ dễ như thế thì đã không nói làm gì • @anhan đã nói trong Bối rối khi gắn tag:

  @Bạch-Cầm-Vô-Tranh Có vài truyện tác giả gắn sai góc nhìn, nên tôi mới ghi tiêu đề "bối rối". Chứ dễ như thế thì đã không nói làm gì

  Nếu thế thì bạn có thể để trống phần góc nhin cũng được, không nhất thiết phải check • @Bạch-Cầm-Vô-Tranh Đố với mình thì việc không gắn tag còn tệ hơn là gắn sai. Vì việc gắn sai chỉ là thỉnh thoảng ấy, còn không gắn nghĩa là "ei các bạn đọc à cứ nhảy hố đi kệ các bạn haha" :D Chả có tâm tí nào thực sự.
  Nên là trừ mấy bộ vô cp hướng đam mỹ ra thì mình luôn cố gắng gắn đúng tag chủ công chủ thụ hay hỗ công gì đó... Người ta đọc cho an tâm • @anhan đã nói trong Bối rối khi gắn tag:

  @Bạch-Cầm-Vô-Tranh Đố với mình thì việc không gắn tag còn tệ hơn là gắn sai. Vì việc gắn sai chỉ là thỉnh thoảng ấy, còn không gắn nghĩa là "ei các bạn đọc à cứ nhảy hố đi kệ các bạn haha" :D Chả có tâm tí nào thực sự.
  Nên là trừ mấy bộ vô cp hướng đam mỹ ra thì mình luôn cố gắng gắn đúng tag chủ công chủ thụ hay hỗ công gì đó... Người ta đọc cho an tâm

  Nếu thế thì bạn có thể thêm dòng [Warning: Không xác định chủ công/chủ thụ] trên đầu văn án
  Hoặc là nhân lúc rảnh đọc xong bộ đó để xác định công thụ • @Bạch-Cầm-Vô-Tranh Nếu thế thì chắc bộ nào mình cũng phải để cái warning mất =)))))) Cơ mà cảm ơn bạn nha _ (;3JZ)_ Bình thường mình cũng hay đọc qua để xác định góc nhìn (dù toàn lười quá nên đọc lướt lướt....) • @anhan đã nói trong Bối rối khi gắn tag:

  @Bạch-Cầm-Vô-Tranh Nếu thế thì chắc bộ nào mình cũng phải để cái warning mất =)))))) Cơ mà cảm ơn bạn nha _ (;3JZ)_ Bình thường mình cũng hay đọc qua để xác định góc nhìn (dù toàn lười quá nên đọc lướt lướt....)

  Xác suất đánh sai là 7/3 nên cứ yên tâm đi, hoặc bạn có thể để ý xem văn án có ghi chủ công hay chủ thụ không ấy, chứ gắn sai thị giác thường ít thấy lắm


Hãy đăng nhập để trả lời