Góp ý về phông màu nền và chữ. • Xin thưa với ban quản lý em là đứa đọc truyện lâu năm, từ ngày xưa cầm sách đọc cho đến nay chuyển qua máy tính, điện thoại để đọc nên em có góp ý sau mong ban quản lý xem xét ạ. Khi xưa màu nền của wed mình có lựa chọn màu xám chữ trắng em đọc thấy rất ok và hiệu quả kể cả khi đọc sáng nhiều hay trong phòng tối.
  Nay web mình có thay đổi thành nền đen chữ xám có lẽ sẽ ok với 1 số bạn, nhưng em và những người bạn của em vẫn cảm thấy màu phông nền xám chữ trắng như ngày xưa sẽ làm nổi rõ chữ cần đọc lẫn ko làm nhòe chữ. Còn nền đen chữ xám như hiện nay khi đọc trên dt có cảm giác rất là mỏi mắt và hơi mờ vì phần màu đậm chiếm vị trí màu nền còn nội dung đọc thì bị chìm xuống. Mong ban quản lý có thể xem xét ý kiến của em hoặc đưa thêm lựa chon màu nền cho mọi người dễ lựa chọn màu nền, màu chữ để dễ bề theo dõi truyện ạ, em xin được cảm ơn. • Công nhận. Nền màu đen như hiện tại thích hợp cho phòng tối hoàn toàn kiểu "trùm chăn đọc truyện" như mình =)) Nhiều có nhiều lựa chọn như kiểu nền đen đọc bình thường, chế độ ban đêm thì hay • @anhan đúng rồi ak bạn, nền đen chữ xám hiện nay dành cho phòng tối hoàn toàn thì có lẽ sẽ ok, nhưng nhiều bạn của mình vẫn đọc nền tối dù trong phòng sáng hay phòng tối vì phông màu xám đỡ mỏi mắt hơn rất nhiều, nhất là với những đứa hay luyện truyện như mình, luyện liên tục có khi vài tiếng ko nghỉ thì lựa chọn nền xám là khá phù hợp, vì ngày xưa mình sử dụng wattpad trên dt phiên bản xa lắc rồi có cho lựa chọn màu chữ và màu nền, nên mình có thay đổi khá nhiều kiểu để tìm ra đâu là ok nhất thì mình phát hiện ra nền xám đậm như của web mik khi xưa khi dùng với chữ trắng thì đáp ứng hoàn toàn yêu cầu của đọc truyện trong thời gian lâu ko bị mỏi mắt, chữ ko bị chói như khi dùng nền đen.
  Nên mình nghĩ nếu có thêm lựa chọn cho các bạn đọc có thể tự chọn màu nền và màu chữ phù hợp cho mình dù trong hoàn cảnh tối hay sáng sẽ rất ok. • Phòng mình phòng tối, khuất ánh sáng nên sáng hay tối gì mình cũng phải chuyển sang chế độ nền đen cho đỡ đau mắt. Thật ra nền đen chữ trắng như hiện tại đọc cũng ổn, nhưng chữ trắng thì sáng quá, mỏi mắt, nên chuyển sang chữ xám nền đen có lẽ ok hơn • Hay là thế này, cho 2 loại nền đen, một cái chữ xám, một cái chữ trắng cho mọi người chọn lựa? • Mình khá thích nền xám, đỡ mỏi mắt khi đọc lâu, mà thích chữ đen hơn chữ trắng, hoặc có thể để chữ cũng màu xám? • Thật ra thì nền đen chữ xám là tốt nhất, nền đen chữ trắng thì nó sẽ tụ ánh sáng lên chữ, nhìn lâu sẽ hơi mệt, nhưng hai loại nền này là bảo đảm an toàn cho mắt nhất rồi • Mình thấy nên dùng cái chế độ ban đêm của web duyệt ấy. Như mình dùng UC xài ok, nó đen thì đen hết màn hình. Còn dùng của wikidich thì chỉ có phần chữ nó mới có nền đen thôi, phía trên vẫn trắng, qua trang phát là tự nhiên nó sáng chiếu con mắt còn làm mắt mỏi thêm. • @Kính-Họa-Nguyệt-Thượng 1 cái nền đen chữ xám. 1 cái nền xám chữ trắng ạ, nền đen chữ trắng đọc mỏi mắt lắm bạn ơi. Nền xám chữ trắng ko bị chói mắt đâu, như phông nền cũ của web mik khá là ok đó ạ. • @Nana-Lee Mình đọc nền đen chữ trắng rồi, như bạn Qing nói ở trên thì chữ trắng nó chỉ đen phần chữ, chữ ở ngoài nó vẫn bọc một vòng trắng • @Kính-Họa-Nguyệt-Thượng bạn ơi mình đừng set màu đen như hiện tại mà như ngày xưa nó vốn là màu xám đậm ak rồi mik dùng chữ trắng nó mới ko bị chói mắt. • Bảng mầu nền trang wfxs khá thích, nhất là màu nâu. Nhìn như đang đọc sách thật ấy!
  Các màu nền khác của trang này còn phù hợp cho từng điều kiện ánh sáng khác nhau nữa. Chống việc mỏi mắt lúc ánh sáng chuyển đổi.
  Hy vọng AD tham khảo trang này chuyển màu nền cho Wiki.♡ • ah đúng rồi, ad có thể suy xét màu của trang wfxs, nhìn thấy khá ổn nha


 • administrators

  web https://www.wfxs.org/html/84642/18823613.html này sao, các loại màu nền xanh đỏ tím vàng phải ko • @dichtienghoa chính là trang này đó AD, ad thử nhìn ô màu nâu đi, rất đỡ mỏi mắt, còn đẹp như sách thật >ω<

  0_1541384559132_20181105_092042.png

  Màu tím
  0_1541385132058_20181105_093108.png


Hãy đăng nhập để trả lời