Cập nhật 18/5/2017: thêm biên tập, case xóa truyện đồng quản lý


 • administrators

  Mấy cái này ad đã soạn vào bản hướng dẫn mới, sắp up. Bản hướng dẫn mới bổ sung đầy đủ, sau này có gì ko hiểu có thể vào đó tra cứu. Ad chỉnh nhiều quá giờ viết hướng dẫn muốn chảy máu não, ha ha...

  Nội dung cập nhật 18/5:

  • Giới hạn số truyện xóa mỗi ngày của mỗi user =level*3
   (tức là user level 1 thì mỗi ngày có thể xóa 3 truyện, level 6 mỗi ngày có thể xóa 18 truyện. Ad chưa thử test chức năng này, chờ hôm nào nhúng 1 đống truyện rác xóa thử xem).
   Mà chắc cũng ko quan trọng lắm, mỗi lần nhúng 1 truyện là phải chờ dài cổ mới xong, ai xà tinh bệnh đến mức nhúng cho đã rồi xóa, giống như ngoài đường đang kẹt xe mà có người chen được gần tới đích thì quay đầu xe về điểm xuất phát...

  • Giới hạn số truyện riêng tư mỗi user = level*10 (dung lượng web có hạn, lỡ 1 user có mấy ngàn truyện riêng tư thì thôi những người khác nghỉ chơi được rồi 😂 )

  • Giới hạn 2 trang Tấn Giang + Liên Thành: chỉ cho phép nhúng truyện hoàn thành + ko VIP. Những truyện VIP đã nhúng trước đây vẫn tiếp tục cập nhật, nhắn tin báo chuyển vip và bị xóa tự động khi có người nhúng bản ko vip.

  • Truyện riêng tư:
   Truyện trong chế độ riêng tư không được hỗ trợ tự động cập nhật chương mới. Nếu muốn cập nhật chương, bạn phải tự vào trang sửa thông tin truyện đó, chọn 1 trong 2 option vá phòng trộm để quét chương mới.
   Case: Nếu người đăng A nhúng 1 truyện, sau đó chuyển nó sang Riêng Tư. Sau đó, có thành viên B cũng nhúng truyện này và set truyện công khai. Như vậy, người đăng A không thể chuyển truyện mình thành công khai, để tránh trùng lặp. Người đăng A chỉ có thể làm việc này khi nào B xóa truyện hoặc chuyển truyện sang Riêng tư.

  • Nút "Thêm Wiki vào biên tập": dành cho những user làm biếng sửa name. Khi chọn option này, có khả năng Wiki sẽ edit name, info truyện dùm bạn. Khi edit xong sẽ thêm dòng "Đã biên tập" trong văn án để người đọc biết truyện này được đảm bảo chất lượng.
   Khi add wiki làm biên tập thì chủ nhà ko thể đá ra. Account Wiki ko được cộng tích phân gì từ việc này. Tích phân chủ nhà vẫn tính như bình thường.

  0o0

  Cơ chế xử lý đối với truyện có đồng quản lý/biên tập:

  Khi chủ nhà xoá truyện, chủ nhà bị lấy lại 5 tích phân được cộng khi tạo truyện, hệ thống sẽ tự động chuyển quyền sở hữu truyện cho đồng quản lý 1/biên tập 1, kick chủ nhà khỏi ban quản lý, đồng thời gửi tin nhắn hỏi đồng quản lý 1/biên tập 1: đồng ý tiếp nhận hay muốn xóa truyện.
  Nếu chọn đồng ý, truyện chính thức thuộc về đồng quản lý 1/biên tập 1.
  Nếu chọn xóa:

  • Nếu truyện còn đồng quản lý/biên tập khác: hệ thống tiếp tục chuyển quyền sở hữu cho đồng quản lý tiếp theo và gửi tin nhắn như trên. Đồng quản lý 1/biên tập 1 bị kick khỏi ban quản lý.
  • Nếu truyện không còn đồng quản lý/biên tập khác: truyện bị xóa.

  Tin nhắn hệ thống sau 7 ngày không được trả lời, mặc định là "muốn xóa truyện".

  0o0

  Khi chủ nhà chuyển truyện sang riêng tư: 1 tin nhắn hệ thống sẽ được gửi tới đồng quản lý 1/ biên tập 1 để trưng cầu ý kiến : đồng ý hay không đồng ý.
  Nếu chọn không đồng ý: truyện vẫn sẽ công khai.
  Nếu chọn đồng ý:

  • Nếu truyện còn đồng quản lý/biên tập khác: 1 tin nhắn như trên sẽ được gửi tới quản lý này, cho tới khi xác định kết quả cuối cùng.
  • Nếu truyện không còn đồng quản lý/biên tập khác: truyện sẽ được chuyển riêng tư. Chủ nhà bị lấy lại 5 tích phân cộng khi tạo truyện. Tích phân chỉ được cộng lại khi truyện chuyển lại về công khai.

  Tin nhắn hệ thống sau 7 ngày không được trả lời, mặc định là "đồng ý".

  0o0

  Khi chủ nhà chuyển công khai: hệ thống trực tiếp thực hiện và không hỏi ý kiến các quản lý khác.

  0o00o0

  Theo ý của 1 số bạn thì việc chủ nhà có thể đá đồng quản lý thoải mái là ko công bằng cho lắm... Mình cũng thấy vậy. Nếu cải tiến thì các bạn thấy "chủ nhà đá đồng quản lý cần admin đồng ý" hay "chủ nhà chỉ đá được đồng quản lý khi đồng quản lý chưa từng có lịch sử edit raw, info, tag, name..." ? cái thứ nhất là người xử lý thủ công, cái thứ hai là hệ thống tự động nhận diện và xử lý. • Mình ủng hộ ý kiến "chủ nhà chỉ đá được đồng quản lý khi đồng quản lý chưa từng có lịch sử edit raw, name..."
  Nếu không sửa truyện thì ĐQL làm cái quằn què gì, kỳ lạ :v


 • administrators

  Chọn đồng quản lý và chọn chủ nhà cũng là chọn mặt gửi vàng. Lỡ cho 1 đứa ẩm ơ vào làm ĐQL sau nó nó xóa hết văn án, tag, name đi thì ngồi khóc. Còn đi làm ĐQL cũng phải xem nhân phẩm chủ nhà, sửa cho đã lỡ hôm nào đẹp trời chủ nhà kick mình ra hoặc xóa truyện là dzui :v

  Hiện giờ Wiki thành viên còn ít nên không khí cũng trong sạch, hài hòa, từ từ thành viên nhiều lên, khu rừng lớn chim gì cũng có, lúc đó các kiểu phá hoại, đá quán mới gọi là nhiều. Tới chừng đó chắc chỉ dám cho user level cao có uy tín edit truyện mình....


 • administrators

  Đã fix:

  • bug: trang Works khi lọc truyện VIP chỉ xem được trang đầu, sang những trang sau bị quay về trang Works chính

  • bug: trên mobile, trang info truyện, menu chương trang 2: không dịch name

  • thông báo cho người nhúng khi truyện được tự động chuyển tag Còn tiếp sang Hoàn thành

  • case: khi đổi link truyện, trong thời gian chờ crawl link mới, menu truyện bị trống, khách ko thể đọc truyện -> Giữ lại menu cũ cho tới khi menu mới được thay thế.

  • nút lọc lại, vá phòng trộm, đổi link... lúc đang thực hiện thì hiện màu xám và ko thể bấm nữa

  • bìa mặc định trong cột Cùng thể loại ko hiển thị

  • vá phòng trộm: đã chỉnh, ai vá ko được có thể thử lại • @dichtienghoa cho mình hỏi thăm về tag Tạm ngưng.
  Điều kiện cần để truyện tự động chuyển sang Tạm ngưng
  Tạm ngưng thì bao lâu Wiki quét 1 lần


 • administrators

  @Thao-Le

  c. Truyện tạm ngừng

  • Truyện tạm ngừng là truyện mà tác giả đã dừng ra chương mới 1 thời gian khá lâu.

  • Truyện chỉ mang tag Tạm Ngừng khi người đăng tự check vào tag này.

  • Truyện tạm ngừng được quét tự động 6 tháng 1 lần để tìm chương mới. • Ad cho xin list truyện bị tự chuyển sang hoàn thành đi ad, để tự sửa tag cho truyện nếu truyện 'tạm ngưng'. Tks ad


 • administrators

  @meomeo cái này ko có lưu vết, nên ko lọc được. • @dichtienghoa vậy mấy truyện do mình share quyền quản lý cho người khác có lọc đc ko ad? Tính lâu lâu đi 'tuần' một bữa coi sao 😤. Giờ mò lại khó quá, vô từng tin nhắn lọc ra thì cực lém


 • administrators

  @meomeo tạm thời dùng nút lọc trang works được ko? hay là để admin lọc danh sách riêng cho? • @dichtienghoa cho mình cái list đi ad, sau này share quyền ai mình sẽ lưu một file word để quản lý. Sẽ ko phiền ad nữa 😅


 • administrators

  @meomeo lần sau cải tiến sửa option "đồng quản lý" nút Lọc thành "đồng quản lý - chủ" và "đồng quản lý - khách", thấy sao? • @dichtienghoa 😍😍😍😙😚😚 • ad cho em hỏi có vài truyện em nhúng link yq 33 mà giờ không tìm được link thay thế nó chuyển sang hoàn rồi, em có thể để về tạm ngưng được đúng không ạ?


 • administrators

  @rin_026 đúng vậy đó bạn :)
  Chờ tác giả viết tiếp thì có thể đổi link cho nó cập nhật lại. • Ad ơi, cái 'thêm wiki vào quản lý' á, mình chỉ là tò mò ấn thử, rồi phát hiện k undo đc. Chỉ coi như thôi, cho là có ngươi name với chỉnh thể loại giúp mình. Xong hôm nay vào lại, phát hiện bìa bị đổi, name thì k biết thêm gì chưa, tại mình cũng name sơ sơ lúc ban đầu r. Thế là mình phải chạy đi kiếm bìa gốc của tác giả cho vào lại, thấy hơi xúc phạm , vì sở thích cá nhân nên mình luôn để bìa gốc của tác giả, mà bh bị sửa thành hình không liên quan. Định xóa truyện, lúc nào rảnh đăng lại mà qua đây, thấy nói xóa thì chuyển truyện qua cho 'kẻ đó'. Hơi khó chịu, ad xin giúp đỡ. • @Đả-Tương-Du-Số-9 mình cũng giống bạn, thích dùng bìa gốc. Bạn nhắn cho acc Hệ thống để báo không cần hỗ trợ quản lý là được à. Mình cũng từng lỡ dại như bạn, rồi sau đó nhắn ad gỡ ra. Acc Hệ thống là acc admin dùng để hỗ trợ mấy bạn quản lý truyện nếu ai có nhu cầu.


 • administrators

  @Đả-Tương-Du-Số-9 @Thao-Le nếu vậy lúc nhúng đừng check biên tập. Bạn Gisel cũng rất bận, các bạn ko cần biên tập bạn ấy còn mừng nữa chứ, truyện cần biên tập mấy trăm bộ, tên sai tè le hột me, bìa thì người default người bể hạt, ai biết có người thích để bìa xấu đâu, bạn ấy chỉ là thấy bìa dưới tiêu chuẩn trung bình thì thay dùm người đăng thôi, các bạn đừng trách. Thôi để mình nhắn bạn ấy ko rớ truyện của 2 bạn dù có check biên tập hay không. • @dichtienghoa khỏi nhắn, thấy rồi.

  @Đả-Tương-Du-Số-9 từ trước tới nay khi đổi bìa bất cứ truyện nào mình đều cố gắng tìm bìa gốc để cho vào. Hơn nữa chỉ đổi bìa truyện khi nó mắc 2 chứng sau:

  1. bìa là hình mặc định của web lậu
  2. bìa gốc quá nhỏ gây ra bể hạt
   mới tìm bìa khác có khí chất tương tự để thay, chứ không phải tìm "hình không liên quan" bỏ vào nhé. Mình rảnh lắm sao mà đi làm chuyện dư thừa ấy? Về trường hợp của bạn, mình chỉ đổi 2 bìa truyện của bạn.
   Truyện thứ nhất: http://wikidich.com/truyen/do-thi-ngoc-manh-luc-WHn~MTu261JYrRd~
   Mình đổi thành bìa này: http://img2.boting.co/Uploadfiles/Book/2016/4/9/201604096163_240.jpg, chữ trên bìa còn là "Đô thị ngốc manh lục".
   Truyện thứ hai http://wikidich.com/truyen/mat-the-chi-nhan-sinh-doanh-gia-WHn_ETu261JYrReA không tìm được bìa độ phân giải tốt hơn mới đổi hình khác vào.
   Khi admin đổi bìa bể hạt đi, bạn cảm thấy bị xúc phạm. Sao lúc admin edit name dùm bạn, bạn không cảm thấy bị xúc phạm luôn đi? Vì cái bìa bị đổi nên bạn muốn xóa truyện, sao bạn không nghĩ, cái truyện này, admin có bỏ công ra edit name chưa, đồng quản lý khác có bỏ công chưa? Còn sợ xóa truyện bị chuyển cho 'kẻ đó' ? Nói thật với bạn nhé, truyện biên tập, người đăng xóa, chuyển cho mình, mình xóa hết. Nhận làm gì, web thiếu dung lượng, có người xóa truyện admin rất là hoan nghênh. Muốn xóa truyện gì thì xóa đi, đừng lo, mình không tiếp nhận đâu.

 • administrators

  @Gisel khụ, bình tĩnh. Sau này chỉ ưu tiên biên tập đam mỹ và truyện nam đi. Dù sao tụi mình chỉ thường đọc đam mỹ, bà đi edit ngôn tình làm gì, đã mất công còn bị chửi. An phận đọc đam mỹ thì tốt rồi. • @Gisel cảm ơn bạn đã giải thích. Mình đã đọc toàn bộ và tiếp nhận ý kiến. Đồng thời mình muốn lên tiếng xin lỗi vì bất cứ lời nói hay cách hành xử nào làm bạn cảm thấy bị xúc phạm.
  Cảm ơn bạn đã giúp edit name và những thứ khác mình không biết. Cho mình giải thích chỗ đó tí, là mình không hề có ý không biết ơn bạn đã sửa giúp nhé. Vấn đề này lúc trước mình muốn nói với ad là xin để name người nhúng và người biên tập khác màu để tránh nhầm lẫn, đồng thời để biết ai không giúp edit và cảm ơn người đã giúp edit. Thật cảm ơn bạn Gisel đã giúp đỡ mọi người.
  Cảm ơn ad, bạn Gisel , mọi người đã đọc và giúp mình giải quyết vấn đề và thắc mắc. =)))) Hy vọng các bạn không cảm thấy xúc phạm gì và có thời gian vui vẻ.


Hãy đăng nhập để trả lời