Có ý kiến nho nhỏ về việc add name viết hoa Tên nhân vật


 • ▬ι═══ﺤ-❤-`ღ´- ๖ۣۜN๖ۣۜGược-`ღ´-❤ ̄へ ̄❤

  Ví dụ tên nhân vật trong truyện là Sở Mạnh, mình đồ 2 chữ đó rồi add name + viết hoa tên nhân vật rồi, đến khi tên nhân vật đc tách ra họ gọi thân mật 1 chữ là Sở hoặc Mạnh ấy thì mấy chữ đó ko có viết hoa mà viết thường nhìn khó phân biệt, muốn chỉnh viết hoa 1 chữ cũng khó, vì thế mình có ý kiến là tên nhân vật mình đồ bao nhiêu chữ viết hoa thì khi tách chữ ra thì chữ có liên quan đến tên nhân vật cũng đc viết hoa có đc không nhỉ???
  Chẳng hạn như: Tống tử tự sửa thành Tống Tử Tự, khi tách riêng 1, 2.. chữ cũng đc viết hoa [Tống], [Tử] ,[Tự], [Tống Tử] [ Tử Tự]... hix có khả thi ko nhỉ • @nana K khả thì đâu, mình nghĩ như thế sẽ bị trùng với rất nhiều từ thường, lúc ấy có mà nát truyện 🙁


 • ▬ι═══ﺤ-❤-`ღ´- ๖ۣۜN๖ۣۜGược-`ღ´-❤ ̄へ ̄❤

  Chỉ là viết hoa tên thôi chắc ko tới nỗi nát truyện đâu huuuuuT.T • @nana viết hoa 1 chữ cũng có ảnh hưởng nha bạn. Vì mình đâu biết được chữ đó ghép với chữ nào sẽ tạo thành từ có nghĩa. Đôi khi nghĩa của từ cũng không hẳn là nguyên từ gốc Hán - Việt. • Không nên yêu cầu name khắc khe quá (muốn dịch chính xác 100% thì dựa vào bản dịch ở wiki mà edit lại rồi post nơi khác). Do wiki dịch đại trà rất nhiều truyện nên mình nghĩ dịch khái quát để đủ hiểu nghĩa là ok rồi, 1 truyện hoàn mỹ mà làm truyện khác tè le hột me thì cũng ko ổn, name dịch đúng nhưng liên lụy nghĩa câu khác mới đáng sợ. Lúc đó đọc chả hiểu gì thì càng tệ hơn.
  Name thì từ nghĩa việt có thể đoán ra đc (đọc thấy kỳ kỳ nhưng ko ảnh hưởng đến việc đọc hiểu nội dung). Còn nếu cái gì cũng dính đến name cũng viết hoa/ hán việt thì ai mà biết câu đó nói cái gì.
  Quan điểm của mình là vậy


 • ▬ι═══ﺤ-❤-`ღ´- ๖ۣۜN๖ۣۜGược-`ღ´-❤ ̄へ ̄❤

  ôi gặp tác giả chơi gọi tên nhân vật 1 chữ phải sửa thế nào đây chụy em, add name muốn suy nhược thần kinh luôn
  Ví dụ như vầy:
  “你要亲回来吗?”银单手插在裤子的袋子里悠闲的说道~“Ngươi muốn thân trở về sao?” Bạc một tay cắm ở quần túi nhàn nhã nói=> “Ngươi muốn thân trở về sao?” Ngân một tay cắm ở quần túi nhàn nhã nói
  只见银缓缓的俯下身子~ Chỉ thấy bạc chậm rãi cúi xuống thân mình =>Chỉ thấy Ngân chậm rãi cúi xuống thân mình
  潇潇猛地将银推开 ~Tiêu Tiêu đột nhiên đem bạc đẩy ra=> Tiêu Tiêu đột nhiên đem Ngân đẩy ra
  就算是一个练家子也不一定躲得过,而银却接住了?~ liền tính là một cái luyện gia đình cũng không nhất định trốn đến quá, mà bạc lại tiếp được?=>liền tính là một cái luyện gia đình cũng không nhất định trốn đến quá, mà Ngân lại tiếp được?
  客厅里,只剩下阁老和银~Phòng khách, chỉ còn lại có các lão cùng bạc=>Phòng khách, chỉ còn lại có các lão cùng Ngân
  银整理好帽子~Bạc sửa sang lại hảo mũ=>Ngân sửa sang lại hảo mũ
  ....
  còn nhiều lắm luôn kéo tới mấy ngàn chap, giờ chỉnh sao chụy em, làm sao chữ bạc kia thành chữ Ngân hết bây giờ hay câu nào cũng phải add name 2 chữ mà khổ một cái là mỗi lần nó đứng với một chữ khác nhau nên câu nào cũng phải sửa nếu có chữ đó, add xong chắc bệnh suy nhược thần kinh tăng thêm lv=)) còn cái chữ 亲 thân ở trên ấy nghĩa là hôn đúng hơm, thêm dấu ngoặc kép (hôn) giống thương(súng) đc ko nhỉ. Tác giả chơi gọi tên 1 chữ nhiều lắm ôi chúa ơi add name kiểu này chắc thăng sớm, mà mình vừa đọc vừa add name trên dtdd , cái tay chắc giãn dây chằng, lỗi đinh mệnh T.T~~~ http://wikidich.com/truyen/cuc-pham-manh-nuong-that-uy-vu/chuong-98-lac-duong-vuong-tu-WO~nNsQsRCyP~6Cr?en=1#! mới 1 trang thôi đó:( giờ có bí quyết gì làm chữ bạc kia thành chữ Ngân hết ko chụy em • @nana Nhắn ad nhé b, ad bảo cần add name 1 từ hay có vấn đề gì đặc biệt với truyện thì inbox ad xử lý mà.
  P/s: Đừng mở ngoặc nghĩa khác cho từ làm gì, nhìn rối lắm, rồi lỡ gặp phải mấy câu 'thân thân thân' chắc thành 'thân (hôn) thân (hôn) thân (hôn)' quá, nhìn cay con mắt >_<


 • ▬ι═══ﺤ-❤-`ღ´- ๖ۣۜN๖ۣۜGược-`ღ´-❤ ̄へ ̄❤

  @Ánh-Nguyệt ừ nhìn chữ có ngoặc hoạc nhiều ngoặc cũng thốn con mắt hihi


 • ▬ι═══ﺤ-❤-`ღ´- ๖ۣۜN๖ۣۜGược-`ღ´-❤ ̄へ ̄❤

  @dichtienghoa Ad uây~~~~~~~~~~
  http://wikidich.com/truyen/cuc-pham-manh-nuong-that-uy-vu/chuong-98-lac-duong-vuong-tu-WO~nNsQsRCyP~6Cr?en=1#!
  Cái link truyện ở trển đó, Ad sửa chữ 银 wikidich là bạc, Ad sữa chữ đó thành chữ Ngân dùm mình nha. Cám ơn nhìu nhìu ^^.


 • administrators

  @nana đã chỉnh. PS: cần đổi link truyện hay add name gì đó, nhắn tin trên wiki mình sẽ thấy nhanh hơn, vì diễn đàn là mấy ngày mới vô 1 lần, sẽ gây chậm trễ.


Hãy đăng nhập để trả lời