Đổi link không được khi đã chỉnh raw • Mình thấy cái vụ này hơi mất công và làm mệt các ad ak. Mình nhúng truyện và có chỉnh Raw vài chương, nhưng lại này thì thiếu chương hoặc ko ra chương nữa nên mình muốn đổi lnk khác, vậy mà thì thấy bản thông báo ko cho đổi link, phải nhờ các ad giúp mới được cho dù mình là người nhúng hay biên tập. Cái vụ này có lâu rùi mà quên báo, mỗi khi vậy thì phải gửi thư nhờ ad thấy khá mất thời gian cho người nhúng và ad nữa. Nên mình mong ad xem cải biến hay bỏ cái này được ko.
  PS: tình trạng này thì mình gặp phải do đồng quản lí và biên tập nên khi 1 người nhúng ko thì ko có nha.
  0_1505307225267_Chỉnh sửa thông tin truyện.png • @Khanh-Tan Gặp trường hợp này nếu ĐQL chưa sửa chữa gì truyện thì mình đều đá ra đợi đổi link xong thì thêm vào, còn ĐQL đã sửa truyện thì mình inbox bạn ý bỏ ĐQL đổi link xong lại thêm, làm vậy nhanh và chủ động hơn nhiều so với nhờ ad.
  P/s: Mình cũng thấy hơi bất tiện với vụ này, muốn góp ý kiến là chỉ nên áp dụng nó với ĐQL hay hỏi ý kiến là hỏi ý kiến người sửa raw chứ đâu cần admin can thiệp


 • administrators

  @Khanh-Tan truyện nào vậy bạn, để mình gỡ khóa.Vụ này thêm để tránh người này chỉnh xong người khác xóa mất... Để mình bàn lại với Laniakea xem. • @Lynx hic, quên rùi, để rảnh tìm thì sẽ gửi thư nhờ ad, tại mình thấy vậy hơi mất công và làm phiền các ad quá, nên đề nghị chức năng này cho biên tập có quyền đổi, đỡ vất vả và làm phiền kh gửi thư nhiề. • Thật ra thân làm một đồng quản lí siêng năng cần cù có đôi khi rất mệt tâm với vụ đổi link này....
  Mình thì thường có thói quen (chả biết nên nói xấu hay tốt) là vừa đọc vừa sửa...Ví như trong chương X đó mà có mấy cái lỗi như dấu | này nọ thì mình sẽ sửa tay ngay tại chỗ...Kết quả nếu link nhúng không lỗi gì thì không sao, nhưng nếu xui xui gặp phải link nhúng mà bị trống chương thì mình sẽ lăn đi đổi link...Đường nhiên là...đổi không được TT_TT Thế là chỉ đành làm phiền các ad TT_TT • Nên nhớ 1 truyện ko phải chỉ có 1 biên tập hoặc 1 đql, nếu có 6, 7 cái đql, 2-3 biên tập trong 1 truyện thì phải làm sao? Đql/ biên tập vừa đổi link xong, đql/ biên tập khác (tay mới ko rành thế sự) lại vào đổi tiếp. Ko có gì ràng buộc mà tự do đổi (ai thích đổi thì đổi) thì mình thấy ko ổn
  Ý kiến của mình:

  • Ad có thể trao quyền quyết định đổi link cho biên tập đầu tiên của truyện đó trên wiki (sau này dù có biên tập khác muốn đổi link tiếp thì cũng do biên tập đầu tiên quyết định, nếu các biên tập này có mâu thuẫn thì ad làm trọng tài). Ad bớt việc hơn
  • Còn đql muốn đổi link thì gửi yêu cầu, yêu cầu sẽ chuyển cho biên tập xử lý. Ko phải kỳ thị đql mà là nếu gặp truyện nhiều đql thì phức tạp lắm nên mình thấy để 1 biên tập xử lý ok nhất (biên tập nào vào trước là biên tập chính, còn lại là phụ hết 😁)


 • Khụ, thật ra bạn Meomeo nói cũng có cái đúng, nhưng mình cũng cảm thấy thế này:

  Nếu như biên tập vào đầu tiên, nhưng lại không thường xuyên tích cực làm việc thì sao? Trường hợp này mình có gặp, bạn ấy vào trước mình luôn, nhưng mình xem bảng names thì ko có chỉnh sửa gì hết. Mình cũng thấy qua trường hợp đồng quản lí không hoạt động, toàn để người đăng tự xử
  -Hai nữa là mình nghĩ, nếu trao quyền quyết định đổi link thì cũng nên trao cho người làm nhiều nhất trong các biên tập viên. Nếu cứ vào trước mà thành chính nhưng không làm gì hết, còn vào sau mà thành phụ lại làm tất cả, thì nghe bất công cho người sau lắm • @Bạch-Cầm-Vô-Tranh Mình có nói nếu biên tập có xung đột thì ad can thiệp mà. Nếu biên tập đầu ko làm việc -> biên tập 2 bức xúc, khi đó ad giải quyết.

  P/s: biên tập là do wiki chọn và theo dõi, nếu biên tập nào ko làm việc đàng hoàng thì b báo cho wiki để xử lý tình trạng đó, thấy thì báo chứ đừng yên lặng. Có báo thì mấy ad mới biết mà xử lý • @meomeo Nếu truyện nhiều ĐQL mà k có biên tập thì giải quyết sao đây, ngoài ra nếu mình (biên tập) là người nhúng truyện thì khi đó k thể dùng quyền biên tập với truyện trong nhà, lúc đó muốn đổi link 1 bộ đã từng sửa raw sẽ rất khó.

  • Truyện chính mình sửa raw, có ĐQL từng cập nhật tr nên khi muốn đổi link mình inbox nhờ bạn ý bỏ ĐQL mà tin chìm đáy bể k thấy phản hồi, k còn cách nào khác mình phải nhờ ad, lỡ đổi link xong đọc lại thấy lỗi thì phải nhờ lần 2.
  • Truyện do ĐQL sửa raw, do đã lâu k cập nhật chương nên mình muốn đổi link, inbox ĐQL bỏ quyền thì bạn ý ok, xong xuôi đâu đấy mình đổi link nó vẫn nhảy ra cái hộp thoại 'phải nhờ admin' trong khi có mỗi mình là ng quản lý truyện, riết rồi gặp cái hộp thoại này mình sợ luôn, hic.
  • Truyện k sửa raw, mình đã p/s ở cmt, link này link kia lỗi mà ĐQL vẫn đổi link truyện sang link lỗi và sửa raw một chương nào đấy, mình bực, muốn đá ĐQL cũng k đá được, chưa kể có đá được thì mình cũng k thể đổi link, cuối cùng mình vẫn phải nhờ tới admin.
   Lượng truyện mình nhúng hơi nhiều nên khi định kỳ quay lại sửa chữa khá rắc rối, 1, 2 bộ không nói nhưng đến trăm bộ thì đúng là con số thiên văn (danh sách tr lỗi và cần chú ý của mình kéo dài tới vài trăm bộ lận).
   Mình vẫn nghiêng về việc đổi link thì nên gửi yêu cầu đến người đã sửa raw truyện hơn, đa phần thì người sửa raw mới là người theo dõi truyện, biên tập thì mình k chắc à nha (cá nhân mình biên tập truyện xong thường out luôn)


 • @Ánh-Nguyệt Thôi kệ vậy, càng bàn bạc càng rối rắm nên mình stop luôn đây. @.@
  Ad bảo sao thì nghe vậy, mình lặn đây, bye bye
  Mình đọc truyện nào thì biên tập truyện ấy, lỡ đang đọc gặp lôi thì drop luôn, sau đó bỏ quyền biên tập -> truyện biên tập cực ít. Đồng quản lý thì khỏi bàn, từ hồi đc làm biên tập thì ko hề đi xin gì nữa.
  Ai biên tập/ ĐQL nhiều, dày dạn kinh nghiệm, gặp rắc rối hay tâm đắc gì thì vào đây bàn tiếp nha. Mình tuy lặn rồi nhưng vẫn ngồi 'hóng hớt' xem tin 😉 • Mình thì vừa làm phận user nhúng, vừa làm ĐQL = )))))
  Thường thì mình làm ĐQL cũng không có sửa nhiều, chỉ là đổi link đầy đủ nếu thiếu, hay sửa tag nếu sai, còn bình thường thì edit names + sửa mấy cái đoạn raw có từ nhạy cảm này kia thôi. Mấy bạn như Lania, Khanh Tan, còn cả bạn Ánh Nguyệt với Meomeo đều là đối tượng chủ yếu của mình = )))))))) Hiện tại thì mới lv3 thôi, nhưng tự nhận là siêng =w= Ai báo lỗi gì thì mình sẽ sửa ngay =3=
  Có lần bị đạp lôi trúng một bộ, muốn bỏ ngang xương thoát ĐQL lắm, cơ mà nghĩ lại thôi thì edit xong names đi rồi bỏ, thế là ráng nhai nhai hết mấy trăm chương truyện, từ đó về sau chết cũng không tin vô văn án nữa TT^TT • Vấn đề chỉ phiền nếu người đồng quản lý ít hoạt động thôi.
  Chứ mình thấy có hạn chế vẫn tốt hơn.
  Hồi đó có truyện mình chỉnh raw rồi có bạn đql đổi link. Cảm giác khó tả...
  Rút kinh nghiệm nên giờ chỉnh thẳng lên Name luôn.

  Mình làm biên tập nhưng chủ yếu check tiến độ truyện với phòng trộm chương à.
  Nếu muốn chỉnh Name thì mình thích xin đồng quản lý hơn.
  Ngày xưa có lỗi thì chỉnh liền, giờ ít ngồi máy nên mấy ngày mới xử lý một lần.
  Truyện giờ phòng trộm tốt quá, mỗi ngày thấy báo lỗi phòng trộm cũng nản nha. • Ặc, đã nhờ ad cho Biên Tập quyền đổi link rùi, hy vọng sẽ được thêm. Mình thấy nếu được ad trao quyền Biên Tập thì thường xuyên onl, hỗ trợ chăm chỉ...( hơi khen tí vì mình cũng là biên tập ).
  Do đó nếu Biên tập được thêm quyền, mà các bạn có truyện cần đổi link thì có thể liên hệ biên tập, như mình nè. thường sẽ xử lí nhanh hơn ad 1 ít và đỡ làm phiền ad, để xem xét vấn đề khác.
  Mình chỉ nói cho biên tập được đổi link thôi, vì ít người, dễ quản lí. Còn lại vẫn chặn như thường


Hãy đăng nhập để trả lời