dùng Hán việt cho truyện trung khi nhúng • mình thấy khá nhiều khi nhúng dịch ra tiếng việt ko hay bằng Hán việt( đọc tu tiên, tu chân, huyền huyễn), Ad ơi vậy có cần, liệt kê ra cho ad cập nhật hay là mình thấy cần thì sửa.. vd: mà=địa, dễ=dịch, quá=thái, hỏi=vấn, nói= đạo..... nếu cần liệt kê thì ở đâu vậy. góp ý tí nha mình ko giỏi tiếng anh là mấy nhưng mong ad dịch nhiều tiếng trung các tên nước ngoài ( tây, mỹ, pháp...) sang tiếng anh được thì hay quá.


 • administrators

  Về tên Anh: Hiện tại ad đang thu thập dữ liệu tên tiếng Anh để khi lọc name ra tên Anh thì trực tiếp chuyển hoán luôn. Nếu bạn có dữ liệu name Anh có thể gửi cho ad thêm vào ^^

  Về Hán Việt khi dịch truyện tu chân, huyền huyễn: lúc lọc name, hệ thống chỉ lọc name có 2 chữ trở lên, ko lọc 1 chữ, nên nó sẽ ko lọc được cái mà bạn nói. Mình nghĩ tốt nhất là bạn nên tạo 1 file doc trong máy lưu lại mấy cái mà=địa, dễ=dịch, quá=thái, hỏi=vấn, nói= đạo... khi nào nhúng truyện tu chân thì mở danh sách name ra dán vào.

  Hình ví dụ:
  Mở truyện bạn đã edit mà=địa, dễ=dịch, quá=thái, hỏi=vấn, nói= đạo... rồi, copy list name của nó:
  alt text
  Mở Word, WordPad hoặc NotePad ra, dán vào và xóa bớt name thừa, chỉ chừa mà=địa, dễ=dịch, quá=thái, hỏi=vấn, nói= đạo.. :
  alt text
  Sau này nếu nhúng truyện tu chân thì có thể mở list name truyện ra, copy và dán đống đã lưu trong máy đó vào:
  alt text • cảm ơn ad nhiều nha, • Mình thấy phần name tụi mình sửa nó không được ưu tiên, cho nên dính vào chữ khác thì nó không còn được viết hoa và dịch sai nghĩa.


 • administrators

  @Chibinim đã nói trong dùng Hán việt cho truyện trung khi nhúng:

  Có ưu tiên đó bạn. Tên trong list name được ưu tiên trên hết, ví dụ có truyện mình add tên nhân vật "An An", thì khi gặp mấy cụm từ "an an bình bình", "an an phận phận"...là nó thành "An An bình bình", "An An phân phân...", hoặc khi thêm tên nhân vật "Hứa Liễu" (许了) thì trong các câu có cụm này đều từ "Ta cho phép ngươi" thành "Ta Hứa Liễu ngươi"

  Nếu có bug về việc name ko được ưu tiên, bạn chụp hình lại và post cho BQT biết nha. Ghi cả tên truyện và chương luôn để admin xem trực tiếp càng tốt.


Hãy đăng nhập để trả lời