TÌNH BẠN 11 NĂM TRỞ THÀNH BÈ CHỈ VÌ TIẾNG TRUNG


 • Bị cấm

  Tôi vs nó học cùng nhau từ cấp hai đến bây giờ cũng đc 11 năm rồi mà ngta bảo tình bạn trên 7 năm là vĩnh cửu. Vậy mà không, nó kết thúc chỉ vừa 2 ngày trước.
  Hai đứa ở cạnh làng nhau, học cùng từ c2, c3, đại học ở cùng nhau. Thân thiết với nhau lắm, có gì cũng kể, từ chuyện gia đình bố mẹ cãi nhau, ở lớp ghét con này, gato với đứa kia rồi anh này tán nhưng mà đứa cùng phòng k ưa cũng thôi... Nói chung là nhiều lắm, cứ ngỡ nó lâu bền mãi.
  Chúng tôi chỉ có đúng 2 điều duy nhất không thể cùng suy nghĩ đó là tôi thích xem những thứ liên quan đến tiếng Trung còn nó thì không. Nó ghét, kì thì, miệt thị những thứ liên quan đến TQ thậm chí là tẩy chay. Đi làm thêm đc ít tiền nhưng nó luôn mua đồ VN, k bao giờ dùng hàng TQ. Nó cực đoan nhỉ.
  Mỗi lần thấy tớ xem gì bằng tiếng Trung nó đều hằn học, lẩm bẩm rồi đeo tai nghe, nói mỉa nhưng tớ vẫn kệ, kiểu cũng quen thế rồi. Có thể vấn đề này hai đứa không hợp còn mọi thứ khác đều ok.
  Rồi tớ quyết định đi học tiếng Trung thì nó cản tớ bảo không còn tiếng gì hay sao mà mày phải đi học tiếng Trung. Tớ giải thích đó là sở thích và tốt cho tương lai, công việc khi ra trường. Hai đứa lại cãi nhau. Buồn lắm. Từ hôm đó, nó không nấu cơm cho tớ ăn nữa, đi làm thêm về toàn phải ăn mì tôm. Đói nên tớ giảm mất 2 cân từ 48 còn 46.
  Nhưng đỉnh điểm không phải ở đó, nó thấy tớ đăng ký hội thảo du học TQ https://goo.gl/BBNScq trên 1 diễn đàn thì nó đang tuyên bố sẽ không ở cùng cái đứa theo Tàu. Tớ với nó lại cãi nhau, suốt cả một ngày tớ giải thích, nó không nghe, cứng đầu vcl và tối đến nó bảo nó "chúng ta không còn là bạn. Mày theo Tàu đi, đừng chơi với tao nữa". Tớ khóc và không hiểu điều gì chi phối nó để nói được những lời đó.
  Vài ngày sau, nó chuyển trọ ra chùa Láng và để cho tớ một bức thư có vài dòng, chữ xấu nên tớ không dịch được nhiều lắm. Tớ ở mình tốn kém nên đã quyết định về với bố mẹ. Hàng ngày tớ đi xe bus cũng mất 1h30 để đi học.
  Tớ đến hội thảo để được tư vấn thôi mà, một ngày nào đó ước mơ du học của tớ sẽ được thực hiện và khi trở về tớ sẽ chứng minh cho nó biết tớ không sai, tớ học tiếng Trung và đi du học để làm giàu cho đất nước chứ không hề có ý định phản quốc. Tớ không hối hận vì quyết định của mình. Chỉ tiếc tình bạn đã không còn.
  Nhân tiện thì có bạn nào đăng ký đi cùng tớ cho vui không lạc quẻ tớ buồn lại nghĩ đến nó :((( • @Huyền-Trang-Vũ Buồn thế, ai bạn bè tốt mà ko thông cảm cho nhau được, nếu bạn đó có lý do chính đáng, hợp lí về ghét mấy đồ của trung thì chấp nhận được, ai ai ai. Hic mình thì ko biết tí vì tiếng trung, đọc truyện thì thích thiệt nhưng chưa có định học tiếng thôi. nhiều lúc tiếng việt còn viết sai chỉnh tả và pháp âm nữa. ai
  PS: cho mình hỏi tí nhà, 2 bạn lá nam hay nữ vậy, vì nghe nói có nấu cơm nữa.


 • Bị cấm

  @Khanh-Tan c nhìn tên t mà k đoán là nam hay nữ à hihi t là nữ nhé, bạn t cũng là nữ luôn :(((


 • Vô cp đàn

  @Huyền-Trang-Vũ chậc, tình bạn rẻ rúng quá thể, chỉ vì tiếng Trung mà chia tay nhau 😂. T thì ngược lại bạn của bạn. Thích nghe nhạc Trung, xem văn hóa Trung, đọc truyện Trung, thích tiếng Trung ( nhưng lười k thích học, tiếng anh đã đủ vật vã rồi QAQ),... chỉ k thích nhiều người Trung và đồ dùng của Trung Quốc sản xuất thôi.


 • Hiệp Hội Trạch Nữ Trạch Nam

  nha,thôi không buồn,đã là bạn mà k thể chấp nhận và ủng hộ cho ước mơ của bạn thì k đáng để gọi là bạn bè.-. • Đừng buồn nha bạn, nếu bạn của bạn ích kỉ như vậy mà không có lí do thì đó không đáng là bạn tốt.
  Nhưng bạn đã hỏi cô ấy lí do chưa, không biết chừng vì một lí do nào đó mà cô ấy mới như vậy, đôi lúc cũng có điều khó nói không thể chia sẻ với bạn thân mà, đừng để cho hiểu lầm phá vỡ một tình bạn nhé!


 • Bị cấm

  @Lam tớ cũng mong có được người bạn như cậu :)))


 • Bị cấm

  @Di-Lăng-Lão-Tổ cảm ơn bạn nha


 • Bị cấm

  @Thần-Nguyệt t cũng sẽ đi du học để chứng tỏ với bạn ấy


Hãy đăng nhập để trả lời