Mẹo tự apply học bổng thạc sĩ tại Trung Quốc  • Xin học bổng du học Trung Quốc toàn phần theo nhận định của những người có kinh nghiệm là hoàn toàn không khó, điều này cũng đã được khẳng định bởi Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc. Và cũng có rất nhiều loại học bổng để chúng ta xin như học bổng chính phủ Trung Quốc, học bổng Khổng Tử, học bổng Trường Thành... Trong đó thì khó nhất có lẽ là học bổng Không Tử (khó kể cả về apply và học tập), còn học bổng chính phủ Trung Quốc CSC thì lại giá trị nhất và dễ xin nhất. Tuy dễ thì dễ thật nhưng nếu không biết mẹo xin học bổng Trung Quốc thì cũng giống như đi đánh trận mà không biết quân địch ở đâu vậy hoặc là đi đánh trận mà không hiểu biết gì về quân địch.

    Có bạn chia sẻ với mình rằng, trong việc tự apply xin học bổng du học Trung Quốc thì xin thư giới thiệu của giáo sư đóng vai trò quyết định. Mình cảm thấy cái này rất hay nè. Những người có kinh nghiệm xin học bổng khuyên rằng nếu bạn muốn nộp hồ sơ vào trường nào thì hãy xin giấy giới thiệu của giáo sư làm việc ở trường đại học đó. Sẽ hay hơn nếu chính giáo sư của trường đại học đó giới thiệu bạn. Nếu bạn xin thư giới thiệu của giáo sư ở Việt Nam thì các trường bên Trung Quốc họ chẳng biết vị giáo sư của bạn là ai và có thực là bạn được giới thiệu bởi một giáo sư hay không.

    Ngoài thư giới thiệu ra bạn cũng cần phải chuẩn bị tốt bảng điểm của mình, chuẩn bị một bản kế hoạch học tập bằng tiếng Trung thật hay, lời văn thật xuất sắc. Vậy là bạn đã có thể tăng tỉ lệ thành công khi apply học bổng du học Trung Quốc lên tới 50% rồi đấy. Tự xin học bổng tiết kiệm cho bạn được rất nhiều tiền bạc. Chúc các bạn may mắn nhé.

    Đạt Nguyễn


Hãy đăng nhập để trả lời