đề nghị về 1 số về wiki nha • Thêm 1 chế độ cho người đăng nhúng khi để chế độ Hoàn thì sẽ không cập nhật nữa, có thể để 1 tag thì truyện đó sẽ không web không cập nhật tiếp gì đã hoàn hoặc thái giám.
  Khi có chế độ Hoàn ko cập nhật thì nên cho chỉnh sửa truyện VD: thêm chương, xóa chương.... gì mính có 1 số truyện nhúng mà chương nó lặp lại nên cần thiết xóa bớt, hoặc thấy thiếu thì thêm vào.
  Chế độ chặn nhúng nhiều truyện trùng từ 2 truyện trở lên vì có vài bạn 1 truyện nhúng ít nhất 2 lần trong khi truyện đó có rùi.
  Đây là ý kiến cá nhân của mình thôi nha, có gì thông cảm. cảm ơn khi bạn xem và cho góp ý thêm. • @Khanh-Tan
  Dạo gần đây link lwxs520 thường ngưng ra chương, vài truyện mình nhúng bằng link này mình nhúng lại phải nhúng lần nữa bằng link 33yq (truyện nhúng lại chủ yếu là truyện mình đang đọc và có người yêu cầu). Đợi truyện xong xuôi, cập nhật hết sẽ xóa bớt (ko xóa ngay là vì để cho người đọc sang link mới theo dõi tiếp thuận tiện). Chỉ mong mau có chức năng đổi link nhúng để đỡ phải đăng đăng xóa xóa.
  Ý kiến 'chế độ Hoàn ko cập nhật sẽ được thêm chương, xóa chương' cũng rất hay. Mong chờ ✯◡✯
  Cũng đồng ý với bạn là nên hạn chế nhiều truyện trùng bằng các giải pháp như là đăng truyện trùng sẽ bị trừ tích phân, hoặc ko được phép đăng truyện trong vài ngày, nếu đăng truyện trùng từ nhiều lần trở lên (ngoan cố) thì thời gian cấm đăng càng lâu gì gì đó...
  Đây cũng chỉ là ý kiến cá nhân thôi. (9 người 10 ý nên ai có ý kiến gì cũng lên tiếng nha) • Phát hiện truyện trùng, 3 người đăng 1 truyện (đang xem truyện mình đăng tự nhiên thấy, đăng lên diễn đàn xem cho vui)
  0_1487676341980_Capture.PNG • Mình lâu lâu cũng thuộc dạng "ngoan cố" nên không có ý kiến :D
  Mình góp ý về mục Works, phần Lọc thêm 1 lựa chọn cho mấy truyện nhúng bằng file.


 • administrators

  Vậy túm cái váy lại là cải tiến những điểm sau phải ko mấy bạn:

  • chế độ Hoàn ko cập nhật nên cho chỉnh sửa truyện VD: thêm chương, xóa chương -> Dù truyện mang tag "Hoàn thành" thì Wiki vẫn quét 1 lần mỗi tuần để kiểm tra xem có chương mới không, nên ko phải là Hoàn rồi thì ko cập nhật nữa.

  Ý tưởng của bạn muốn thực hiện hơi phức tạp vì nó đề cập đến những trường hợp khi người đăng ko thể biết chắc truyện mình đăng Hoàn thật sự chưa, vd như: 1 bộ truyện nó viết năm này qua năm khác, lê lết lầy lội. Trang 33yq chỉ cập nhật đến chương 70, tưởng nó hết rồi, ko cập nhật tiếp. Mấy tháng sau bà tác giả up chương 71, 72, 73 lên Tấn Giang. 33yq ko biết nên còn dừng ở chương 70. Bạn nhúng link 33yq này lên Wiki, và thấy có 3 chương mới trên Tấn Giang mà nó ko có, nên dùng chức năng Thêm/Xóa chương này để thêm 3 chương 71, 72, 73 đó vào. Nhưng mà - - - sau đó 33yq nó cập nhật 3 chương kia, Wiki kiểm tra theo thường lệ (mỗi lần 1 tuần với truyện Hoàn Thành) và phát hiện chương mới, rinh về web mình ----> tèng teng, truyện của bạn sẽ mọc thêm 3 chương 71, 72, 73 một lần nữa :-)

  Hiện giờ ad nghĩ ra 1 biện pháp để thỏa mãn các bạn là thêm 1 phần bên dưới giống truyện up bằng file để dễ quản lý. Mình miêu tả thế này, hy vọng mọi người hình dung được 😂
  Sau khi nhúng truyện bằng link, bạn bấm vào nút Sửa để đến trang Sửa thông tin truyện. Bọn mình sẽ thêm 1 thanh "Thêm chương riêng", khi ấn vào sẽ ra giao diện up truyện bằng file (ko có phần điền tên truyện tên tác giả tag gì nữa vì đã có sẵn rồi), bạn có thể thêm bao nhiêu chương tùy thích, sau khi up xong, trong trang của truyện, phần này sẽ dc tạo thành 1 cuốn riêng bên dưới các chương của link nhúng gốc, kiểu giống cuốn phiên ngoại vậy đó.

  • chế độ chặn nhúng khi truyện trùng từ 2 lần trở lên: OK, ý này hay, sẽ áp dụng ha. Và đăng truyện trùng trừ 5 tích phân.

  Ngoài ra Lynx còn nghĩ ra 1 ý tưởng khá âm hiểm...nhầm, khá sáng tạo để ngừa tình trạng người đăng up truyện xong ko chăm chút và ko xem tin nhắn xin quản lý, ko đồng ý cũng ko từ chối, hoặc người đăng bị gì đó xuyên việt ko bao giờ quay lại Wiki:

  Khi có thành viên xin quyền quản lý, người đăng truyện có quyền quyết định đồng ý hay từ chối, nhưng nếu sau một thời gian nhất định (vd 1 tháng) chủ truyện ko duyệt đồng ý cũng ko từ chối, hệ thống sẽ mặc định chủ truyện đã xuyên việt 😂 và quyết định dùm: nếu thành viên kia là thành viên level thấp (level 1-2) thì Từ chối, nếu là thành viên cấp cao (level 3 trở đi) thì tự động Đồng ý. Nếu sau này chủ truyện xuyên việt trở về, có thể quyết định đá vị đồng quản lý này ra hay không, cái này Wiki ko can thiệp 😂 (ai bảo xuyên việt, ráng chịu)

  (Hệ thống level sắp ra mắt, dựa trên Tích phân để phân cấp người dùng, về sau sẽ nói kỹ hơn)

  • vụ đổi link truyện nhúng: còn đang nghiên cứu
  • mục Works, phần Lọc thêm 1 lựa chọn cho mấy truyện nhúng bằng file: ok, nhưng gần đây hơi nhiều thứ cần sửa nên cái này chắc làm sau.


 • cái vụ Hoàn Thành ý mình thêm vào để cho web bớt thời gian quét khi những truyện đã chắc hoàn thành, những truyện đó thường thì có phiên ngoại và tác giả viết hoàn hay không viết nữa những truyện mà người nhúng đã duyệt, mình chỉ đề nghị tí thôi vì dạo trước web chậm, lâu mà. Nếu có thể giúp wiki khỏi quét và bớt việc khi hoàn thành thì nên thêm.
  Còn vụ nhúng truyện trùng thì nên ít nhất 2 truyện, gì có khi web kia nhúng nhưng lâu quá ko cập nhật chương mới nên có thể nhúng bộ khác từ web khác, nên nhắn và thông báo khi nhúng 1 bộ truyện bị trùng VD bộ '' Trầm anh vấn đỉnh'' lúc trước ad nhúng web nhưng không biết sao ko cập nhập chương mới, nên mình nhúng 1 bộ khác. Do đó nhắn và thông báo với người nhúng truyện khi thiếu chương và nhúng trang khác truyện đầy đủ vì thế nên ít nhất 2 truyện trùng với trường hợp đặc biệt này. đây là ý kiến của mình thôi nha, cảm ơn các bạn đã xem và chia sẽ • Mình thì thường theo dõi truyện bằng tài khoản tấn giang nên hoàn thành là biết liền, khi chọn tag ‘hoàn thành’ thì truyện đã hoàn bên link gốc hết rồi nên ko cần thiết phải quét 1 tuần 1 lần mấy cái đó đâu. Mình đề nghị có thêm một nút xác nhận ‘Đã hoàn XXX’ (đặt tên phế, ad thông cảm) cho người đăng lựa chọn khi mà họ đã chắc chắn là truyện đã hoàn thành hết và ko ra bất kỳ chương nào mới nữa, để wiki đỡ tốn công quét. Còn ai lười ko kiểm tra thì wiki cứ làm dùm như bình thường (tự động chuyên từ ‘còn tiếp’ sang ‘hoàn thành’, mình ko ý kiến về việc này)
  À quên hỏi, việc quét của wiki là chỉ quét chương mới, cập nhật nội dung, nó có bao gồm luôn xử lý name ko ad?. Nếu quét để xử lý name thì cứ quét như thường nha, đừng bỏ tội nghiệp, ý kiến bên trên xí xóa luôn nha (nếu trung hòa được thì quá tốt ^^). 100 truyện thì chắc chỉ có vài chục truyện mình đọc nên xử lý name là cần lắm luôn, còn cập nhật nội dung thì sao cũng được

  Mới nghĩ thêm cái nữa, việc nhúng link jjwxc, lcread… (nói chung là những trang có VIP) thì nên chặn việc nhúng truyện mà trong mục lục có xuất hiện chương VIP. Còn có tình trạng là một người lấy link jjwxc, lcread… khi vừa có vài chương, sau 1 thời gian cập nhật thì sẽ vào VIP, khi đó sẽ ko có chương nào ra nữa (VIP rồi), mình cũng đề nghị luôn là wikidịch sẽ gửi thông báo tới người đăng để họ tìm link nhúng mới, nếu người đăng ‘xuyên việt’ rồi và có người khác nhúng truyện này bằng link nhúng mới thì wikidich xử luôn, cho nó (cái mà nhúng bằng jjwxc, lcread...) tự hủy (hoặc chuyển sang riêng tư). Ai bảo ‘xuyên việt’ làm chi, ráng chịu

  Vd minh họa cho dễ hiểu: người đăng 1 biết là VIP mà vẫn có lấy link đó đăng (hoặc sau khi đăng một thời gian nó vào VIP), sau này người đăng 2 sử dụng link nhúng lwxs520/33yq nhúng lại (do ko liên hệ được người đăng 1) sẽ bị cảnh cáo và trừ 5 tích phân (hơi uất ức). Nên nếu ngay từ đầu xử lý người đăng 1 thì êm chuyện rồi.

  Nếu chức năng mình đề nghị được thông qua thì để tránh việc mn có tâm lý ỷ lại (cứ nhúng jjwxc, lcread... sớm đi, khi vào VIP wiki sẽ xóa hoặc báo cho mình mà, lo gì). Cần phải phạt như trừ tích phân... khi truyện vào VIP để mn hạn chế up truyện khi chưa biết VIP hay ko VIP, khi đăng từ link (jjwxc. lcread) thì sẽ hiện cảnh cáo như "Truyện được nhúng ko xác định được sau này có vào VIP hay ko, nếu sau này vào VIP bạn sẽ bị trừ ... tích phân và... "

  Ps: những đề nghị trên ko bao gồm những truyện free đã hoàn thành (jjwxc, lcread...). Truyện nào đã hoàn thành và free toàn bộ thì ko tính, vẫn up được như bình thường nha

  Nghĩ tới đâu viết tới đó, hơi dài dòng, ad thông cảm • Mình nghĩ cần thêm chức năng Undo cho việc chỉnh nội dung truyện. Nhiều khi mình chỉnh rồi cập nhật, sau đó phát hiện chương truyện bị lỗi, phải đi kiếm nội dung bù vào.
  Lỗi dấu < mình từng đề cập á, nội dung sau dấu < mất hết. • Bực cách Tag truyện ghê Ad làm ơn trả lại cách chọn tag cũ được ko vậy.... Cách mới mỗi lần chọn 1 cái tag là lại nhảy xuống dưới mà cái chọn nhảy xuống rồi là ở trên các tag khác vị trí thay đổi liền lại rà từng cái mình cần mất thời gian quá Ad ơi..
  Còn về phần nhúng truyện bị trùng mình có một số góp ý nhỏ . Nhiều khi mình nhúng truyện mà trên trang ko báo bị trùng mình nhúng xong vào thấy bạn khác đã nhúng rồi chỉ khác tên truyện chút ít, cho nên lại phải xóa đi ,nên Ad tốt nhất là ra thông báo sau 1 tiếng ko xóa truyện trùng đi thì hãy trừ tích phân vì nhiều khi ko phải do người nhúng cố ý vì ko để ý thôi. • Mình cùng ý kiến với @abe123456, nếu có thêm tag mới thì cách dùng mới tiện lợi nhưng vẫn nhiêu đó thì quen nhìn vị trí rồi nên khó chọn.
  Mình góp ý về truyện nhúng file.
  Mình up truyện mau xuyên, mỗi thế giới mình up một lần 1 file về thế giới đó. Mình up 10 thế giới đi nhưng đọc đến thế giới thứ 7 thì thấy lỗi (lặp chương chẳng hạn). Mình chỉnh file rồi up lại thế giới thứ 7. Nó kéo theo up lại 8,9, 10 luôn nếu mình muốn giữ đúng nội dung truyện.
  Tóm lại là vấn đề chỉnh sửa quyển đã nhúng mà không ảnh hưởng mấy quyển sau đó.
  Mình biết cái này khó làm nhưng cứ góp ý để mong tương lai cải thiện được. • Mình lại vào góp ý 0_1488275342318_upload-04ddece5-2b29-46b1-b0ae-2f01030c1661
  Cái tag có thể cho nó cố định ko chạy được ko ad? (để ai xài kiểu cũ quen thì xài tiếp)
  Cái tag mới hơi bất tiện chỗ là khi gõ vài chữ đầu xong chọn 1 tag thì cái chữ mình gõ vẫn còn, lại phải mất công xóa chữ đi rồi gõ chữ mới (thao tác còn nhiều hơn là click chon thông thường (kiểu cũ). Nếu được thì ad cho mất mấy chữ đã gõ khi người đăng đã chọn được tag mong muốn bên dưới.
  Vụ nhúng file thì cho xin thêm cái chức năng di chuyển giữa các part để dễ sửa. @Thao-Le nhắc mới nhớ, truyện 'Lính đánh thuê cuồng phi' cũng bị vậy đó, mình up hết các quyển lên xong cuối cùng thấy chưa đăng phần giới thiệu chức nghiệp ở đầu truyện, giờ cái file giới thiệu chức nghiệp nó nằm ở dưới cùng đó, ko có cách nào mang lên (file chia xóa mất tiêu rồi)


 • administrators

  "Mình thì thường theo dõi truyện bằng tài khoản tấn giang nên hoàn thành là biết liền, khi chọn tag ‘hoàn thành’ thì truyện đã hoàn bên link gốc hết rồi nên ko cần thiết phải quét 1 tuần 1 lần mấy cái đó đâu. Mình đề nghị có thêm một nút xác nhận ‘Đã hoàn XXX’ (đặt tên phế, ad thông cảm) cho người đăng lựa chọn khi mà họ đã chắc chắn là truyện đã hoàn thành hết và ko ra bất kỳ chương nào mới nữa, để wiki đỡ tốn công quét. Còn ai lười ko kiểm tra thì wiki cứ làm dùm như bình thường (tự động chuyên từ ‘còn tiếp’ sang ‘hoàn thành’, mình ko ý kiến về việc này)"

  => cái này thì ko cần đâu vì quét truyện Hoàn Thành để kiểm tra chương mới ko tốn tài nguyên lắm. Là như thế này:

  • đối với truyện Hoàn thành:
  • với truyện đc người đăng đặt tag Hoàn Thành ngay khi nhúng: mỗi 7 ngày scan 1 lần từ sau khi nhúng.
  • truyện mang tag Hoàn thành ngay khi nhúng nhưng sau 30 ngày ko có thay đổi hay ch mới: chuyển sang scan 1 lần/tháng
  • với truyện Hoàn thành mà sau 3 tháng ko có gì mới: chuyển sang scan 6 tháng 1 lần

  Việc quét lại có bao gồm xử lý lại list name luôn. Từ điển được cập nhật thường xuyên nên luôn có dữ liệu mới, cần quét lại list name để bớt name sai.

  Về việc nhúng link từ Tấn Giang và Liên Thành: một số truyện free từ đầu tới cuối thì yên tâm khỏi bàn. Có 1 số truyện lúc nhúng chỉ có chương free, chưa biết tương lai có VIP hay không. Admin đưa ra cách giải quyết: trong lúc scan truyện từ 2 trang TG và LT, kiểm tra nếu có chương VIP thì đánh dấu truyện đó là truyện có VIP. Sau này nếu có ai nhúng truyện này từ một trang không có VIP- hoặc nhúng file - thì hệ thống sẽ tự động xoá truyện VIP và báo cho chủ truyện VIP biết. Đồng thời người nhúng truyện không VIP kia sẽ được tính là truyện nhúng lần 1, cộng tích phân bình thường. Chủ truyện VIP sau khi bị xóa truyện đồng thời bị trừ đi 5 tích phân từng được cộng ban đầu. Số tích phân được đến nhờ Thanks thì ko thay đổi.

  Chức năng Undo: cái này để hỏi bên kỹ thuật.

  Cách tag truyện mới ad mới thử 1 lần, cũng nhức đầu vì nó nhảy, đang tính sửa đây, yên tâm còn demo nên chưa có xong đâu.
  Cái tag mới hơi bất tiện chỗ là khi gõ vài chữ đầu xong chọn 1 tag thì cái chữ mình gõ vẫn còn, lại phải mất công xóa chữ đi rồi gõ chữ mới (thao tác còn nhiều hơn là click chon thông thường (kiểu cũ). Nếu được thì ad cho mất mấy chữ đã gõ khi người đăng đã chọn được tag mong muốn bên dưới.

  => Cái này có 1 vấn đề là trường hợp search 1 keyword ra 2-3 tag cần check, nếu làm như bạn nói thì vừa check xong 1 tag lại phải gõ keyword 1 lần để search lại mấy tag kia...

  "Còn về phần nhúng truyện bị trùng mình có một số góp ý nhỏ . Nhiều khi mình nhúng truyện mà trên trang ko báo bị trùng, mình nhúng xong vào thấy bạn khác đã nhúng rồi chỉ khác tên truyện chút ít, cho nên lại phải xóa đi ,nên Ad tốt nhất là ra thông báo sau 1 tiếng ko xóa truyện trùng đi thì hãy trừ tích phân vì nhiều khi ko phải do người nhúng cố ý vì ko để ý thôi."

  => Hình như bạn hiểu nhầm gì đó, để mình giải thích...Việc hạn chế truyện trùng hiện tại là thế này nha:

  • truyện nhúng lần 1: ok, hoàn toàn ko có vấn đề gì
  • truyện nhúng lần 2: cho phép, nhưng link nhúng phải khác link nhúng lần 1 (hệ thống sẽ báo nếu link trùng), và người nhúng bị trừ 5 tích phân (hệ thống sẽ hỏi có muốn bị trừ ko, nếu ko muốn có thể Cancel ko nhúng tiếp).
  • truyện nhúng lần 3: hoàn toàn bị chặn, ko thể nhúng
   Nếu như bạn quá thích truyện này (hoặc quá bất mãn với 2 phiên bản có sẵn) thì kỳ thật bạn có thể lách luật bằng cách up truyện bằng file, thêm 123 gì đó vào tên gốc là up được, chỉ cần ko có người đọc cử báo với admin thì truyện cũng sẽ ko bị phát hiện...

  "Mình up truyện mau xuyên, mỗi thế giới mình up một lần 1 file về thế giới đó. Mình up 10 thế giới đi nhưng đọc đến thế giới thứ 7 thì thấy lỗi (lặp chương chẳng hạn). Mình chỉnh file rồi up lại thế giới thứ 7. Nó kéo theo up lại 8,9, 10 luôn nếu mình muốn giữ đúng nội dung truyện.
  Tóm lại là vấn đề chỉnh sửa quyển đã nhúng mà không ảnh hưởng mấy quyển sau đó."

  => Vấn đề này mình sẽ nhắn admin kỹ thuật, bạn chịu khó chờ nha. • Thường truyện free trên Tấn Giang, mình toàn đợi tác giả báo hoàn thành rồi mới up.
  Mà mình góp ý về Name, không nên chỉnh Name 1 kí tự, thường gặp là viết hoa. Vd:
  Gốc - Hán Việt - Hiển thị
  乾 - Càn - Càn
  酮 - Đồng - Ketone
  Name nhiều kí tự là danh từ, cũng có viết hoa. Vd:
  小三儿 - Tiểu Tam Nhi - Tiểu Tam Nhi
  高中部 - Cao Trung Bộ - Cao Trung Bộ
  海洋馆 - Hải Dương Quán - Công Viên Hải Dương
  Ý mình là viết thường là được rồi.
  Còn trường hợp này nữa:
  a市 - a Thị - thành phố A
  b市 - b Thị - b Thị • Cho mình hỏi, về nhúng truyện bằng file, mục đánh số tự động, ngoài gọi Phần 1, Phần 2, ... thì thêm lựa chọn Chương được hay không, như Chương 1, chương 2, ....
  Có nhiều truyện ngắn thì mình thường hay cắt ra từng chương để up lắm. • Cho mình hỏi có cách nào bỏ cái cụm 【完结全本】-【 hoàn kết toàn bổn 】, 【连载中】 khi nhúng link truyện bên liên thành ko (truyện mình nhúng là miễn phí toàn bộ)?
  0_1488363500868_Capture.PNG • cái đó hình như xóa ko đc khi nhúng bằng link, để đại thì thấy hơi xấu tí thôi. • Trong trường hợp nhúng bằng file, đôi khi gặp truyện chia quyển (1, 2, 3…) và chương của quyển sau sẽ nối tiếp chương của quyển trước (ví dụ: quyển 1: có 20 chương, sang quyển 2 chương sẽ tiếp tục là 21->n, các quyển sau sẽ tương tự và kéo dài đến hết.
  Khi nhúng trường hợp này mình thường nhúng toàn bộ các chương (sau khi chia bằng phần mềm) sau khi wiki xử lý xong mình sẽ vào sửa thủ công (thêm tên cho các quyển) như hình dưới.

  0_1488459714085_Capture.PNG

  Có thể thêm lựa chọn cho part 2 sẽ đánh số chương truyện nối tiếp theo part 1 được ko ad?
  Như vầy nè:

  0_1488459723038_Capture2.PNG

  Cho thêm lựa chọn: phần 1-phần 2-phần 3… thành: chương 1-chương 2-chương 3, chapter 1-chapter 2-chapter 3; 1-2-3; (hoặc để trống cho người đăng điền, thay vì chữ ‘phần’ là mặc định thì người đăng sẽ tự gõ thành ‘chương’, ‘chapter’, bỏ trống ‘ ‘… để thay thế cho chữ ‘phần’ nếu thấy ko thích nó). Nói chung là cho đa dạng chút ấy mà. • 0_1488554377927_Wiki Dịch Tiếng Hoa.png

  lúc nhúng thấy chậm rùi bấm thêm 1 lần nữa hoặc là lỡ tay điểm 2 cái liên tiếp. • Mình có ý kiến, có thể thêm chức năng bỏ tự động quét Name hay không.
  Dùng cho mấy bộ đang tiến hành. Vd như bộ này đi Trọng sinh chi cao nhất siêu mẫu
  Mình thích bộ này nên hay chỉnh Name.
  Hôm nay bộ này mới up thêm mấy chương mới và mình phát hiện Name reset hay sao ấy ToT
  Giờ phải chỉnh lại cả bộ đó, cũng hơn 150 chương rồi ToT • @Thao-Le Cách mình hay làm là đối với bộ nào mà tự sửa name sẽ copy name và paste vô bình luận bên dưới, khi nào bị wiki reset thì sẽ copy từ bình luận và paste vào name lại (thuận tiện, khỏi mất công lưu vô máy tính)
  Tuy ko xử lý triệt để nhưng cứ dùng tạm vậy. • @meomeo sau vụ này thì phải thế thôi T^T Mà mình đang nghi truyện bị up lại như khi mới nhúng truyện quá


Hãy đăng nhập để trả lời